'TTC Sugar và KPMG ký kết hợp tác chiến lược tư vấn chương trình chuyển đổi và triển khai Oracle Cloud ERP '

17/08/2020 | AT : 09:05:18

Chương trình chuyển đổi được thực hiện cho toàn bộ 20 đơn vị của TTC Sugar tại 4 nước Việt Nam, Singapore, Lào và Campuchia; bao gồm xây dựng mô hình và quy trình chuỗi cung ứng kinh doanh tích hợp trong tương lai để hoàn thiện hệ thống quản lý từ nông trường đến sản xuất và phân phối sản phẩm đến khách hàng cũng như hướng đến kinh doanh thương mại quốc tế. Đồng thời trong chương trình chuyển đổi này, TTC Sugar cũng sẽ áp dụng Chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) để đảm bảo tính minh bạch và phương pháp quản trị tiên tiến. Tất cả quy trình tương lai sẽ được đối tác KPMG tư vấn và triển khai trên hệ thống Oracle Cloud ERP, Oracle Enterprise Performance Management Cloud và Oracle Analytic Cloud – là giải pháp Cloud hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Thông qua việc ứng dụng nghiệp vụ ngành lên nền tảng giải pháp Oracle Cloud ERP, TTC Sugar sẽ sở hữu một  hệ thống tổng thể và đã được chuẩn hóa toàn bộ quy trình cho tất cả hoạt động của toàn Công ty, bao gồm: 1/ Lập kế hoạch tài chính và ngân sách; 2/ Dự báo nhu cầu và lập kế hoạch cung ứng; 3/ Lập kế hoạch chuỗi kinh doanh tích hợp đến việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng đầu vào, kho, sản xuất và 4/ Tối ưu hóa chuỗi cung ứng phân phối cũng như hoàn thiện về tài chính kế toán bao gồm việc hạch toán và quản trị theo chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS. Trên thực tế, ứng dụng lõi Oracle Cloud ERP này cũng sẽ được tích hợp với các ứng dụng khác như hệ Farmer Relationship Management (FRM), Customer Relationship Management (CRM), eOffice... để tạo nên một hệ thống toàn diện được tích hợp và đồng nhất dữ liệu. Với hệ thống toàn diện này, TTC Sugar sẽ có được bức tranh xuyên suốt và minh bạch về hoạt động của doanh nghiệp, giúp điều hành dễ dàng, kịp thời và hỗ trợ các cấp quản lý đưa ra quyết định chính xác. Từ đó, Công ty có thể nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời quản trị được rủi ro, hài hòa về quyền lợi của nông dân, nhà máy, khách hàng, cung cấp sản phẩm sạch và mang lại giá trị cho khách hàng cũng như nhà đầu tư.

 

Ngoài ra khi sử dụng Oracle Cloud ERP, hệ thống của TTC Sugar sẽ được bảo mật toàn diện ở nhiều tầng lớp như dịch vụ Hạ tầng Đám mây (IaaS), dịch vụ Nền tảng Đám mây (PaaS), và dịch vụ Ứng dụng Đám mây (SaaS). Bảo mật cũng còn được mở rộng đến lớp mạng (Network), phần cứng (Hardware), bộ xử lý trung tâm (Chip), hệ điều hành (Operating system), lưu trữ (Storage), và các lớp ứng dụng.

 

Đại diện Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar), Công ty TNHH Thuế

và Tư vấn KPMG (KPMG) và Oracle Consulting Vietnam Co., Ltd ký kết hợp tác

 

“Chúng tôi rất hân hạnh khi được TTC Sugar tin tưởng lựa chọn là đối tác tư vấn và triển khai dự án chuyển đổi ứng dụng hiện đại hóa CNTT, nhằm nâng cao vị thế và giá trị cho nền nông nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế.  Với kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng dự án này sẽ được triển khai thành công tốt đẹp và mang lại cho TTC Sugar cho nhiều hiệu quả và kết quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh.” Ông Will Nguyễn, Thành viên điều hành KPMG Việt Nam chia sẻ.

 

 Bà Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch HĐQT TTC Sugar và Bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch HĐQT TTC Sugar

 

Đại diện TTC Sugar chia sẻ: “Với vị thế đầu ngành Mía Đường, Công ty kỳ vọng trong 3 năm tới sẽ trở thành đơn vị đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu mục tiêu của mình bằng sự chuyển đổi mô hình hoạt động, cải tiến quy trình và số hóa chuỗi hoạt động thông qua phần mềm ERP với hệ thống báo cáo phân tích thông minh và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình quản trị rủi ro. Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty đã thực hiện thiết lập quy trình quản trị rủi ro được chuẩn hóa theo thông lệ tốt của ngành với cấu trúc quản trị phù hợp với chiến lược, tổ chức bộ máy nhân sự năng lực và thiết kế hệ thống kiểm soát rủi ro hỗ trợ cải thiện hiệu suất. Bên cạnh đó, với nền tảng kinh nghiệm và kiến thức ngành chuyên sâu cùng đội ngũ lãnh đạo cấp cao với kiến thức và tầm nhìn quốc tế, chúng tôi đã hoàn tất việc tích hợp kinh nghiệm nông nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin, quản lý hiệu quả lao động trên nền tảng quy trình quản trị hiện đại cùng với nguồn nhân sự địa phương lành nghề.

 

Dự án chuyển đổi số này sẽ được Công ty quán triệt thực hiện đồng bộ xuyên suốt trên chuỗi giá trị cung ứng của ngành Đường TTC. Từ hoạt động thương mại quốc tế đến nông nghiệp, sản xuất, vận chuyển, lưu trữ cho đến khi sản phẩm đến từng đối tượng khách hàng cụ thể. Công cuộc cách mạng số 4.0 cho nông nghiệp Việt Nam là tất yếu. Và chuyển đổi số chính là cơ hội để TTC Sugar hiện thực hóa mục tiêu đã đặt ra”.

 

Tin khác