'TTC Sugar lọt Top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 theo Forbes Việt Nam '

17/08/2020 | AT : 09:02:37

Vững vàng dù trong giai đoạn nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức, giá trị thương hiệu của TTC Sugar vẫn tăng trưởng hơn 10%. Trước đó, TTC Sugar cũng được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách “100 công ty đại chúng lớn nhất” dựa trên bốn tiêu chí: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và giá trị vốn hóa, theo phương pháp xếp hạng danh sách Global 2000 (2.000 công ty lớn nhất toàn cầu) của Forbes (Mỹ).

 

Chuyển mình tạo đột phá ngay trong giai đoạn nhiều thách thức

 

Vượt qua khá nhiều ảnh hưởng khó quên từ điểm trũng của chu kỳ đường thế giới, thực hiện cam hết xóa bỏ hạn ngạch thuế quan theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ 1/1/2020, cho đến đại dịch lịch sử toàn cầu Covid-19, TTC Sugar đã lần đầu tiên đã tiêu thụ thành công 1,06 triệu tấn đường, tăng 41% so với cùng kỳ, ghi nhận Doanh thu thuần đạt 12.850 tỷ đồng, tăng hơn 18% so với cùng kỳ và đạt 118% kế hoạch đã đặt ra. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 504 tỷ, tăng 20% so với cùng kỳ và đạt 117% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 372 tỷ, tăng 44% so với cùng kỳ. 

 

NĐ 19-20, Lợi nhuận gộp của Công ty đạt 1.403 tỷ, tăng mạnh 61% so với cùng kỳ. Biên Lợi nhuận gộp cũng là điểm đáng chú ý khi đã có những cải thiện đạt 11%, tăng 36% so với cùng kỳ.

 

Đúng với định hướng trở thành “Doanh nghiệp cung cấp đường và giải pháp năng lượng hàng đầu Việt Nam và khu vực”, kết thúc quý 4 NĐ 19-20, đường vẫn đóng vai trò chủ lực trong cơ cấu doanh thu khi các sản phẩm đường ghi nhận DT lũy kế 12.035 tỷ đồng, chiếm 94%, tăng 27% so với cùng kỳ.

 

Ngày 8/8 vừa qua, TTC Sugar, Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG) và Oracle Consulting Vietnam Co., Ltd đã chính thức ký kết hợp tác trong dự án tư vấn chuyển đổi và triển khai hệ thống Oracle Cloud ERP với mục tiêu tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao hiệu quả quản trị tài chính. Oracle Cloud ERP sẽ được tích hợp với các hệ thống hiện tại của TTC Sugar để tạo thành một hệ thống chuỗi cung ứng kinh doanh tích hợp toàn diện với kỳ vọng trong 3 năm tới, TTC Sugar sẽ trở thành đơn vị đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

 

Đại diện Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar), Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG)

và Oracle Consulting Vietnam Co., Ltd ký kết hợp tác

 

Bên cạnh đó, TTC Sugar đã sớm thực hiện chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo kết hợp với mô hình sản xuất đường và sản phẩm phụ, dự án đang đươc áp dụng thực hiện tại tất cả 13 Nhà máy, Công ty thành viên và nông trường mía trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Khánh Hoà, tỉnh Gia Lai với tổng diện tích mái nhà sẵn sàng lắp đặt đạt 20 ha. Công ty đã chuẩn bị nguồn vốn đầu tư là khoảng 400 tỷ đồng để triển khai dự án này, dự kiến trong NĐ 20-21 tổng công suất sẽ đạt 22MW.

 

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại TTC Gia Lai

 

Hành động quyết liệt hơn trên đà tăng trưởng cho niên độ mới

 

Với tầm nhìn là trở thành doanh nghiệp Mía đường hàng đầu Việt Nam và khu vực, TTC Sugar đang không ngừng hoàn thiện về mọi mặt. 

 

Đối với hoạt động nông nghiệp, TTC Sugar hướng đến chuyển đổi mô hình canh tác nông nghiệp truyền thống sang canh tác hướng hữu cơ. Tập trung phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ tại Lào và Campuchia. 

 

Đối với hoạt động R&D, TTC Sugar sẽ tập trung vào các giải pháp tạo ngọt từ cây mía gồm các dòng sản phẩm “tươi” như đường lỏng cho ngành nước giải khát; đường premix, đường bột, đường phèn cho ngành công nghiệp bánh kẹo, kem sữa, nhằm đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và tính kinh tế cao nhất. Bên cạnh đó hướng đến mục tiêu nội địa hoá cho dòng sản phẩm lỏng, các sản phẩm sau đường, cạnh đường. 

 

Chuyển mình trở thành nhà thương mại, xuất nhập khẩu quốc tế với thị trường xuất khẩu trọng tâm là Trung Quốc. Đồng thời khai thác thị trường nội địa với nhóm khách hàng có nhu cầu nhập khẩu với thế mạnh sân nhà về kho bãi, hậu mãi, chăm sóc tư vấn kỹ thuật sản xuất. 

 

Tái cấu trúc hệ thống phân phối tiêu dùng theo hướng hợp tác khai thác sức mạnh hợp lực thông qua việc tìm kiếm và đánh giá các đối tác chiến lược phù hợp với triết lý và đặc thù sản phẩm của TTC Sugar, để cộng hưởng sức mạnh phân phối cũng như tối ưu hoá chi phí bán hàng cho đôi bên. Kết hợp các dòng sản phẩm cạnh đường tạo thành các gói sản phẩm gian bếp hoặc sử dụng cho gia đình như nước cốt dừa, nước uống tinh khiết từ nước cất mía. 

 

Đối với hoạt động cung ứng, TTC Sugar triển khai đồng thời các giải pháp để dần hoàn thiện chuỗi cung ứng từ xuất nhập khẩu – sản xuất – lưu trữ và phân phối tối ưu ở tất cả các kênh bán hàng.

 

Tin khác