'TTC ký biên bản ghi nhớ với hai tổ chức quốc tế'

22/08/2017 | AT : 08:03:39

 Trong khuôn khổ Hội thảo thường niên mía đường quốc tế TTC - lần V, Tập đoàn TTC đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với hai tổ chức quốc tế uy tín là Tập đoàn Mitr Phol (Thái Lan) và Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada (Ấn Độ).

Ký kết giữa đại diện lãnh đạo Tập đoàn TTC và Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada 

Theo thỏa thuận, TTC và Tập đoàn Mitr Phol sẽ cùng nhau hỗ trợ công tác nghiên cứu, phát triển (R&D) của hai bên như trao đổi các khóa học R&D cho sinh viên, cán bộ nhân viên; trao đổi cán bộ nhân viên phòng R&D; xây dựng và nghiên cứu chương trình hợp tác sản phẩm đường hàng năm; gặp gỡ, thảo luận để cùng thẩm định, đánh giá lại toàn bộ quy trình nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như hoạch định chiến lược cho tương lai... Bên cạnh, Mitr Phol cam kết phối hợp cùng TTC tổ chức hội nghị thường niên và các hoạt động đào tạo khác...

Đối với thỏa thuận với Viện nghiên cứu mía đường Vasantdada (VSI),  Viện sẽ hướng dẫn công tác R&D, phương pháp kỹ thuật cho các phòng thí nghiệm mía đường của TTC cũng như đào tạo cán bộ nhân viên tại Việt Nam và Ấn Độ. TTC tài trợ các chi phí liên quan bao gồm chi phí đi lại của các nhà khoa học, cung cấp nhân sự, tài liệu liên quan cho các dự án. VSI cung cấp bảo hiểm cần thiết cho chuyên gia VSI tại Việt Nam còn TTC sẽ cung cấp bảo hiểm cần thiết cho nhân viên TTC trong khi ở Ấn Độ.

Bên cạnh đó, VSI kiến nghị Ban lãnh đạo Công ty Nghiên Cứu, Ứng dụng Mía đường Thành Thành Công (SRDC) xây dựng và nghiên cứu các chương trình quản lý dinh dưỡng mía bằng cách cải tiến phòng thí nghiệm, phân tích đất và xây dựng công thức bón phân phù hợp cho từng vùng, nghiên cứu về phân bón sinh học cho canh tác mía. Dự án này dự kiến kéo dài 5 năm bao gồm chương trình nghiên cứu Quản lý đất và phân bón, chương trình nghiên cứu Vi sinh vật đất. Ngoài ra, còn có chương trình Đào tạo nông nghiệp và công nghệ cho cán bộ nhân viên thuộc SRDC và TTC.

Sự hợp tác ở quy mô tầm quốc tế một lần nữa khẳng uy tín của ngành đường TTC cũng như những nỗ lực không ngừng của một Đơn vị luôn nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực để giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa ngành đường Việt Nam với thế giới.

Theo Báo Công Thương

Tin khác