'​Đường Nước Trong vào mùa thu hoạch mía'

22/08/2017 | AT : 08:01:56

 Là một trong những nông trường có diện tích mía hơn 3000ha, nông trường mía Nước Trong của Tập đoàn TTC nằm ở Tây Ninh không những lớn về diện tích mà còn đi đầu về cơ giới hóa, hướng tới việc tăng năng suất, chất lượng, cạnh tranh được với đường ngoại nhập.

Niềm vui của công nhân trong ngày thu hoạch mía - Ảnh: HỮU KHOA

Hằng năm cứ vào khoảng tháng bảy là nông trường mía Nước Trong bước vào mùa thu hoạch, giống mía Vn84 chính sớm hơn khoảng 3-4 tháng so với nhiều loại giống mía khác. Chính vì thế mà Công Ty CP Đường Nước Trong là một trong những nhà máy chế biến đường chạy sớm nhất trong các nhà máy mía đường trên cả nước.

Em Tăng Tiền cũng theo mẹ đốn mía kiếm tiền - Ảnh: HỮU KHOA

Trên các cánh đồng mía ở nông trường mía Nước Trong vào những ngày này chúng ta dễ nhìn thấy hình ảnh các xe bánh lồng, xe kéo, xe vận chuyển mía và lực lượng công nhân tham gia thu hoạch mía rất nhộn nhịp, từng đoàn xe chở mía nối đuôi nhau vào nhà máy.

Thu  hoạch mía tại Đường Nước Trong

Thu hoạch mía tại nông trường mía Nước Trong - Ảnh: HỮU KHOA

Anh Đào Tấn Phương - Cán bộ nguyên liệu Công ty CP Đường Nước Trong cho biết: “Những ngày này các ruộng mía lúc nào anh em cũng tất bật cho việc thu hoạch như: kiểm tra chất lượng mía, kiểm tra gốc, hướng dẫn bà con thu hoạch. Anh em ai cũng phấn khởi làm việc để đạt kết quả tốt nhất”.

Vận chuyển mía lên xe

Vận chuyển mía lên xe - Ảnh: HỮU KHOA

Tương tự anh Lê Thăng Long - Phòng kinh tế nông nghiệp Công ty CP Đường Nước Trong nói thêm: “Công đoạn thu hoạch mía có thể nói là phần việc cuối cùng để gặt hái những thành quả sau những tháng cực nhọc trồng và chăm sóc cây mía trên đồng ruộng. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, người trồng mía cần quan tâm nhiều hơn đến thời gian thu hoạch của cây mía. Cây mía chỉ cho hiệu quả cao nhất khi thu hoạch đạt đủ 3 tiêu chuẩn: chín, sạch và tươi”.

Công nhân Đường Nước Trong đóng gói

Công nhân đóng gói đường tại Công ty CP Đường Nước Trong - Ảnh: HỮU KHOA

Đường thành phẩm

Đường thành phẩm từ cây mía ở nông trường mía Nước Trong “ra lò” - Ảnh: HỮU KHOA

Theo Tuổi Trẻ

Tin khác