'SBT bắt tay với đối tác đến từ Anh đưa sản phẩm sang châu Âu'

29/10/2018 | AT : 08:12:51

Công ty mía đường TTC Attapeu - đơn vị trực thuộc CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar - SBT) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty ED&F Man Sugar (Anh) về việc tiêu thụ đường organic sản xuất tại Lào và bán các loại đường của TTC Sugar niên vụ 2018 - 2019 sang thị trường châu Âu.

Cụ thể, TTC Attapeu và đối tác ED&F Man Sugar đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm, bao gồm đường Organic Golden Cane Sugar và Golden Cane Sugar trong thời gian 5 năm tới.

Chủ tịch SBT ông Phạm Hồng Dương cho biết thị trường thực phẩm hữu cơ (organic) đã xuất hiện ở Việt Nam cách đây 7 năm và đang phát triển mạnh. Nước ta có rất nhiều chuỗi organic bán lẻ tăng trưởng cao như Organica hay Vinamit. Bên cạnh đó, chuỗi organic công nghiệp như Vinamilk cũng đạt mức tăng trưởng 100%. Riêng mảng organic ngành đường cũng chứng kiến sự tăng trưởng đến 80-100%.

Theo tính toán của ông Dương, kỳ vọng đến 2022 các sản phẩm organic sẽ chiếm khoảng 7-8% tổng doanh thu của công ty SBT.

Hiện nay, SBT đã có các sản phẩm organic và phụ organic. SBT có 1.000ha mía organic tại Lào và khoảng 100ha organic tại Việt Nam. Trong tương lai, công ty có kế hoạch cung cấp 40.000 tấn tại Lào và 20.000 tấn organic tại Việt Nam cho thị trường bên ngoài.

Đại diện ED&F Man Sugar cho biết luôn tìm kiếm người cung cấp hàng uy tín và có năng lực để tiêu thụ tại thị trường khó tính như châu Âu. Trong giai đoạn đầu hợp tác với TTC Sugar, ED&F Man sẽ mang toàn bộ đường organic tại Lào (khoảng 4.500 tấn) đến các hệ thống ở châu Âu. Ngoài ra, ED&F Man cũng bổ sung lượng đường vàng Lào vào tiêu thụ trực tiếp từ tháng 12 tới. Nếu kết quả thuận lợi, công ty có thể tăng lượng hàng gấp đôi, thậm chí gấp ba và chiếm thị phần lớn tại châu Âu.
__________

ED&F Man Sugar được thành lập từ năm 1783 tại London (Anh) là công ty chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm cà phê, đường, mật đường, đậu và các loại ngũ cốc.

Với hơn 7.000 nhân sự và hệ thống phân phối rộng khắp, hàng năm, ED&F Man Sugar cung ứng cho thị trường 660 ngàn tấn cà phê, 11 triệu tấn đường và 6 triệu tấn thức ăn động vật. Hiện, các sản phẩm của ED&F Man Sugar đang phục vụ cho hơn 14.000 đối tác trên khắp thế giới.

ED&F Man Sugar cũng là 1 trong 3 công ty kinh doanh đường lớn nhất thế giới với quy mô doanh thu mỗi năm khoảng 10 tỷ USD và hiện có văn phòng đại diện tại 60 quốc gia.
__________

Theo Người Đồng Hành

 

 

Tin khác